Terra (LUNA) là gì? Tổng quan về dự án Terra

tổng quát

Được bắt đầu vào năm 2018 và có trụ sở tại Hàn Quốc, Terra là một giao thức tạo tiền điện tử với mức giá ổn định. Mã thông báo gốc của nó, Terra (LUNA), đã tăng giá trị khi dự án ngày càng phát triển thành công.

Dự án Terra đã có hàng triệu người dùng và một số dự án đầy tham vọng mà nó đang thực hiện. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào Terra, hãy cùng xem xét kỹ hơn về loại tiền điện tử này.

Terra là gì?

Terra là một mạng lưới thanh toán tài chính phi tập trung xây dựng lại hệ thống thanh toán truyền thống trên blockchain. Nó sử dụng một rổ các stablecoin được ổn định bằng thuật toán, được ổn định bằng tiền pháp định với tiền điện tử gốc Luna (Native token) và phát triển một cơ sở hạ tầng tài chính mở. Tính đến tháng 12 năm 2020, mạng đã giao dịch ước tính 299 tỷ đô la cho hơn 2 triệu người dùng.

Tầm nhìn của Terra:

 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử bằng cách tạo ra các tài sản kỹ thuật số có giá trị ổn định chống lại các loại tiền tệ fiat chính trên thế giới.
 • Thay thế các chuỗi giá trị thanh toán phức tạp, Bao gồm mạng thẻ tín dụng, ngân hàng và cổng thanh toán sử dụng một lớp blockchain duy nhất. Thông qua đó, nó có thể cung cấp cho các thương gia một khoản phí giao dịch rẻ hơn đáng kể, giúp họ tiết kiệm được khoản tiền có thể tái đầu tư vào việc khác.
 • Phù hợp với những hiệu quả mà Terra đã mang lại trong việc cung cấp các kênh thanh toán cho cả người bán và người tiêu dùng, Terra tiếp tục cung cấp đều đặn các công cụ và cải tiến cơ sở hạ tầng cho nền tảng thiết lập một hệ sinh thái. trung lập, phi tập trung và hoàn toàn minh bạch. Được củng cố thông qua việc áp dụng hàng loạt ban đầu cơ sở hạ tầng blockchain của Terra cung cấp năng lượng cho đối tác của mình, CHAI, cho đến nay, nó đã có hơn 1,3 triệu người dùng.

Nhóm phát triển

Từ các nhà toán học đến các nhà khoa học và nhà tài chính, với xuất thân đa dạng như Apple, Microsoft và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, nhóm này tập hợp nhiều kỹ năng tạo nên thế giới. Chế độ Terra.

 • Daniel Shin, đồng sáng lập, là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng, có chuyên môn sâu và mối quan hệ sâu rộng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Trước đó, Daniel đã sáng lập và là CEO của TicketMonster, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc với GMV trị giá 3,5 tỷ USD. Ông cũng là Đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của Fast Track Asia, một công ty xây dựng công ty đã thành lập và bán nhiều mảng kinh doanh bao gồm Fast Five (nền tảng chia sẻ văn phòng) và FoodFly (giao đồ ăn). ăn, mua lại bởi Yogiyo). Daniel có bằng B.Sc. về Kinh tế của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.
 • Do Kwon là đồng sáng lập và CEO. Trước Terra, Do thành lập Any Fi, một công ty khởi nghiệp mạng lưới không dây đã xây dựng một trong những ứng dụng phi tập trung phức tạp nhất được sử dụng trong thế giới thực. Từng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple, đồng thời theo học Khoa học máy tính tại Stanford. Năm 2019, Do được công nhận là một trong 30 nhà lãnh đạo dưới 30 tuổi của Forbes trong hạng mục Tài chính và VC.
 • Nicholas Platias – Trọng tâm của nghiên cứu. Trước đây đã thành lập Guru Labs, ông cũng phát triển các thuật toán và hệ thống phân tán tại Nest và RelatelQ. Nicholas học Toán và Khoa học Máy tính tại Stanford và đã giành được nhiều huy chương tại các cuộc thi Olympic Toán quốc tế.
 • Evan Kereiakes – nhà nghiên cứu tài chính. Ông đã làm việc tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York trong hơn 7 năm. Ông là Giám đốc Danh mục Đầu tư Nhật Bản về danh mục dự trữ ngoại hối. Trước đó, ông là một nhà phân tích kinh tế tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cũng đã từng làm việc với Hội đồng Kinh tế Nhà Trắng. Evan theo học ngành kỹ thuật tại Duke và Đại học Illinois, đồng thời có bằng MBA của Đại học Chicago.
 • Brian Jung- quản lý tài sản, trước đây từng làm việc trong bộ phận kinh doanh du lịch tại TMON, một trong những công ty Thương mại Điện tử hàng đầu của Hàn Quốc, nơi ông đã thành lập và điều hành dịch vụ đặt phòng khách sạn, đặt phòng hoạt động và cho thuê xe hơi. Anh theo học ngành Kỹ thuật Điện và Điện tử tại Đại học Yonsei, Hàn Quốc.
 • Paul Kim – Trưởng phòng Cơ sở hạ tầng tại phòng thí nghiệm Terraform, những người đã xây dựng các dịch vụ được hoan nghênh trên toàn cầu trong hơn 25 năm. Những thành công lớn nhất của anh ấy bao gồm Metin 2, một MMORPG phổ biến với 9 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, dẫn đến việc mua lại WEBZEN 78 triệu đô la. Trước khi đến Terra, anh ấy từng là CTO tại nhiều công ty khác nhau và đưa ra nền tảng tiếp thị người có ảnh hưởng mới.
Đọc ngay  Lời bài hát La La La- Trình bày: Khánh Trung - Sáng tác: Nhạc Ngoại Lời Việt

Công nghệ

Terra là một sổ cái phân tán các số dư tài khoản được duy trì bởi các trình xác thực. Những người xác nhận này tuân theo thuật toán Tendermint DPoS và bỏ phiếu cho các khối. Mã thông báo Luna là một tài sản đặt cược gốc được công nhận bởi giao thức Terra và đại diện cho sức mạnh khai thác, cấp quyền truy cập trình xác thực đặt cược của nó đối với phí giao dịch và phần thưởng cho người khai thác, để cho phép họ hưởng lợi từ việc tăng cường chấp nhận và phát triển của người dùng trong hệ sinh thái Terra.

Terra Core là một triển khai golang của Giao thức Terra và được xây dựng bằng cách sử dụng Cosmos SDK, cung cấp một khuôn khổ mạnh mẽ để xây dựng các blockchain chạy trên Giao thức đồng thuận Tendermint.

Mạng lưới Terra cung cấp một hệ sinh thái gồm các stablecoin (một họ các stablecoin được gắn với danh sách các loại tiền tệ fiat ngày càng tăng) và một mã thông báo khai thác, Luna, đóng vai trò như một cơ chế quản trị, công cụ này hấp thụ sự biến động và thưởng cho nó thông qua khối lượng giao dịch và seigniorage ( chi phí phát hành tiền kim loại).

Các stablecoin Terra đạt được sự ổn định thông qua phần thưởng khai thác nhất quán với việc ký hợp đồng và mở rộng nguồn cung tiền. Nếu hệ thống phát hiện ra rằng giá của Terra coin đã lệch khỏi chốt của nó, hệ thống phải tạo áp lực để bình thường hóa giá. Giống như bất kỳ thị trường nào khác, thị trường tiền tệ Terra tuân theo các quy tắc đơn giản của cung và cầu đối với một loại tiền tệ được chốt.

Đọc ngay  Giải mã nháy mắt phải, giật mắt phải có điềm báo gì, tốt hay xấu?

Tài chính

Kể từ tháng 5 năm 2018, Terra đã huy động được tổng cộng 47,5 triệu đô la Mỹ trong 3 vòng.

Các nhà đầu tư vào Terra bao gồm những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư tài sản kỹ thuật số, bao gồm: Coinbase Ventures, Houbi Lab, Haskey Group, Binance Labs, Arrington XRP Capital, v.v.

Sản phẩm

Phát hành stablecoin được đảm bảo giá trị bằng USD (UST), Euro (EUT), Đô la Canada (CAT)… và được hỗ trợ bởi LUNA để tạo ra các loại tiền thanh toán ổn định được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Terra được ví như một ngân hàng trung ương sử dụng Luna để điều chỉnh giá trị của stablecoin thông qua một thuật toán hợp đồng thông minh. Khi giá UST vượt quá 1 đô la, thuật toán sẽ sử dụng LUNA để đúc nhiều đồng UST hơn và ngược lại nếu giá của 1 UST giảm xuống dưới 1 đô la, UST sẽ được hoán đổi trở lại LUNA để tăng giá.

PaywithTerra: là một hệ thống thanh toán kỹ thuật số cho phép người dùng (nhà cung cấp hàng hóa trên nền tảng thương mại điện tử và khách hàng) thanh toán cho nhau bằng tiền xu ổn định mà Terra phát hành với mức phí cạnh tranh. cạnh tranh và an toàn.

Thẻ CHAI: Ra mắt vào tháng 6 năm 2019, CHAI là một ứng dụng thanh toán di động được cung cấp bởi mạng blockchain của Terra. Ứng dụng CHAI cung cấp trải nghiệm thanh toán liền mạch giống như các ứng dụng chính thống, nơi người dùng chỉ cần thêm tài khoản ngân hàng của họ để thanh toán. Nhưng về cơ bản, Terra blockchain giảm phí giao dịch và thanh toán ngay lập tức với các thương gia thông qua công nghệ blockchain của nó để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn trong ứng dụng Chai.

Terra cũng đã xây dựng một hệ sinh thái khá hoàn chỉnh về các mảng như hạ tầng, lõi, Defi, NFT, thanh toán… đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng bao gồm cả nhà phát triển và người dùng cuối. .

Hệ sinh thái của Terra
Hệ sinh thái của Terra (Nguồn: Smart Stake)

Lộ trình phát triển

 • Columbus 1: Tháng 4 năm 2019: Ra mắt Mainnet.
 • Columbus 2: Tháng 6 năm 2019: Oracle nâng cấp.
 • Columbus 3: Tăng phần thưởng đặt cược cho LUNA, quản trị trên chuỗi cho LUNA, cải thiện an ninh mạng (tăng hình phạt, phạt do sơ suất), tăng cường độ mạnh mẽ của oracles và hoán đổi.

Đối thủ

Với tầm nhìn và chiến lược hiện tại, Terra sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với các tổ chức thanh toán quốc tế như Visa, Mastercard, Paypal … Tuy nhiên, với mức phí giao dịch luôn rẻ hơn đối thủ, chỉ thu khoảng 0,5% đến 2% so với 2,5% – 3% giống đối thủ, Terra sẽ sớm vượt qua đối thủ.

Đọc ngay  Lời bài hát Nỗi Buồn Mẹ Tôi - Dương Nghi Đình, Thùy Dương

Đối tác hiện tại

Terra tìm cách đạt được tầm nhìn của mình thông qua hai khía cạnh: ổn định và áp dụng hàng loạt. Để được áp dụng hàng loạt, nền tảng này đã tập hợp một nhóm các công ty thành một tập đoàn được gọi là Liên minh Terra, với mục tiêu là thúc đẩy việc sử dụng mạng thanh toán của Terra trong thị trường Thương mại Điện tử. cái chết. Giải đấu tự hào có một số cầu thủ nổi tiếng như TMON, Qoo10, Carousell và Pomelo. Năm 2019, Liên minh có tổng giá trị hàng hóa (GMV) ước tính là 25 tỷ đô la và 45 triệu người dùng.

Sân thượng. đối tác hệ sinh thái
Các đối tác trong hệ sinh thái của Terra (Nguồn: Terrian)

Tokenomics

Blockchain: Terra

Hợp đồng: 0x92bF969865c80EDa082FD5D8b4E28da4d58e1C3a

Loại mã thông báo: Tiện ích, bảo mật

Tổng cung: 1.000.000.000 $ LUNA

Nguồn cung lưu hành: 410.000.000 $ LUNA

Các trường hợp sử dụng mã thông báo

LUNA được sử dụng để:

 • Được sử dụng để đúc các stablecoin Terra, ổn định giá stablecoin và trả phí phát hành và đốt Stablecoin.
 • Đặt cọc và nhận phần thưởng: Một phần phí giao dịch sẽ được chuyển đến chủ sở hữu LUNA thông qua tiền đặt cọc.
 • Thanh toán phí giao dịch
 • Bỏ phiếu cho các thay đổi phí, nâng cấp…

Lịch trình phát hành mã thông báo – Lịch trình phân bổ Terra

 • Đội ngũ: 20%
 • Giảm giá Privata & Bán công khai: 20%
 • Quỹ đảo ngược: 20%
 • Terra Alliance, Ecosystem & Strategy Partners: 40%
Phân bổ Terra Token
Phân bổ Terra Token

Cộng đồng

Thông tin hiện tại của Luna và các kênh cộng đồng:

Mua Luna ở đâu?

Tại thời điểm viết bài, Luna đang được niêm yết và giao dịch trên các sàn giao dịch như Binance, Huobi, Bitfinex, KuCoin, Gate.

Sự kết luận

Terra có thể được ví như một tổ chức tài chính phi tập trung và hoàn toàn kỹ thuật số. Nó có quỹ dự trữ riêng và có khả năng điều chỉnh cung tiền theo nhu cầu thị trường, cung cấp thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và an toàn cho hệ thống thương mại điện tử toàn cầu. Nắm giữ mã thông báo Luna, bạn có thể kiếm thu nhập thụ động từ việc đặt cược, chi tiêu qua hệ thống thanh toán, thực hiện các giao dịch đầu tư trên ứng dụng Defi trên nền tảng, dễ dàng chuyển tiền fiat bằng tiền kỹ thuật số trên toàn cầu một cách dễ dàng, nhanh chóng,…

Các ứng dụng tiềm năng của Terra là rất lớn. Những người sáng lập Terra đã thấy trước Terra được sử dụng như một phương tiện trao đổi trong thanh toán trực tuyến, cho phép mọi người giao dịch tự do với một phần nhỏ các khoản phí mà người bán phải trả. phương thức thanh toán khác. Khi thế giới bắt đầu trở nên phi tập trung hơn, Terra sẽ được sử dụng làm nền tảng dApp, nơi nền kinh tế mã thông báo ổn định về giá được xây dựng trên Terra.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có những đánh giá của riêng mình về hệ sinh thái Terra và đồng tiền mã hóa LUNA để có thêm lựa chọn trong quyết định đầu tư của mình. Nếu ai có quan điểm hay phân tích gì về dự án Terra, vui lòng thảo luận ở phía dưới GFS!

Tham gia các kênh truyền thông của GFS Blockchain Để nhận được thông tin cập nhật về các dự án sớm nhất:

Bài viết trên đây, BitLeu đã cập nhật cho bạn thông tin về “Terra (LUNA) là gì? Tổng quan về dự án Terra❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Terra (LUNA) là gì? Tổng quan về dự án Terra” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Terra (LUNA) là gì? Tổng quan về dự án Terra [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Terra (LUNA) là gì? Tổng quan về dự án Terra” được đăng bởi vào ngày 2022-08-06 12:26:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Bitleu.org

Back to top button

Nội dung ST từ nhiều nguồn trên Internet