Kiểm tra tốc độ mạng fpt, test đường truyền mạng FPT

Bạn đang dùng mạng FPT và thấy kết nối nhiều lúc có vẻ như đang quá chậm, đó là lúc bạn cần tiến hành kiểm tra tốc độ mạng FPT để biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng mạng chậm để có hướng khắc phục tình trạng mạng chậm.

Hiện nay các nhà cung cấp mạng như FPT, VNPT, Viettel đã trở nên quá phổ biến và người dùng rất muốn kiểm tra tốc độ mạng VNPT, tốc độ mạng Viettel để có biết tốc độ mạng thực tế có đúng như những gì nhà mạng cam kết không, đó là chưa kể nhiều người dùng gặp phải tình trạng mạng chậm, cũng muốn ping mạng và kiểm tra tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel để biết nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng mạng chậm và có cách nào sửa lỗi mạng chậm và tăng tốc Internet đồng thời hay không.

Rất may, bạn chẳng cần phải sử dụng dến bất kỳ một công cụ phần mềm nào mà chỉ cần sử dụng các dịch vụ kiểm tra tốc độ mạng sau đây là đã có thể test đường truyền fpt, vnpt hay viettel dễ dàng.

Kiểm tra tốc độ mạng fpt, test đường truyền mạng FPT không cần dùng phần mềm

Cách kiểm tra tốc độ mạng FPT không cần dùng phần mềm chủ yếu sử  dụng các công cụ dịch vụ có sẵn trên mạng như Speedtest, Speed.io.Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn cho bạn cách kiểm tra tốc độ mạng fpf thông qua các dịch vụ này.

Đọc ngay  Giải Toán lớp 5 trang 110, Luyện tập

1. Kiểm tra tốc độ mạng FPT bằng Speedtest.net

Đây gần như là công cụ kiểm tra, test đường truyền mạng fpt hay các nhà mạng khác phổ biến nhất hiện nay. Bạn đọc hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra kết nối đã đầy đủ và an toàn hay chưa sau đó truy cập vào trang Speedtest.net.

Hiện nay công cụ này còn có phần mềm trên PC với tên gọi Speedtest cho PC và cả phiên bản SpeedTest cho Android để người dùng có thể kiểm tra tốc độ mạng fpt ở mọi lúc mọi nơi.

Bước 2: Trong giao diện chính của phần mềm, hãy nhấn nút Begin Test để bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng FPT nhé.

Sau khi kiểm tra hai lượt bao gồm tốc độ tải lên (upload) và tốc độ tải về (download), bạn đọc sẽ biết được tình trạng, tốc độ mạng fpt hiện đang sử dụng như thế nào. Bạn cũng có thể nhấn nút Test Again để bắt đầu kiểm tra lại.

 Đây chỉ là tốc độ nhất thời tại một thời điểm khi người dùng đo, do đó thông số có thể không đúng, nếu có thể bạn nên lựa chọn thời điểm ban đêm khi lượng người dùng thấp nhất để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng fpt nhé.

Nếu bạn chưa hiểu các thông số như uploading hay downloading, bạn có thể đọc và tìm hiểu bài viết các thông số kiểm tra tốc độ mạng speedtest đã được Taimienphi.vn chia sẻ nhé.

Đọc ngay  Cách tạo nhóm Zalo, tìm nhóm Zalo với mã số

*Chú ý: Tốc độ đường truyền Internet có thể khác biệt so với tốc độ lý thuyết mà nhà mạng cam kết tới khách hàng là bạn. Nguyên nhân có nhiều nhưng chủ yếu do sự hao hụt đường truyền (chiếm 30%), máy tính bị nhiễm virus (30%), các yếu tố địa lý (20%), thời điểm truy cập (10%) và yếu tố khác (10%).

2. Kiểm tra tốc độ mạng fpt bằng Speed.io

Bước 1: Cũng thực hiện các bước đầu tiên là kiểm tra kết nối mạng fpt, sau đó truy cập vào trang: http://www.speed.io/ từ trình duyệt web bất kỳ như Chrome, Firefox, Opera,…Truy cập trang Speed.io.

Bước 2: Nhấn nút Start Speedtest để bắt đầu kiểm tra.

Nhấn Result để truy cập báo cáo kết quả.

Sau khi kiểm tra xong bạn sẽ nhận được một báo cáo chi tiết và đầy đủ nhất về tốc độ download, upload, ping,…của mạng FPT.

Như vậy là bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng FPT rồi, cách kiểm tra tốc độ mạng FPT cũng dễ dàng có thể áp dụng được cùng cách kiểm tra tốc độ mạng Viettel, kiểm tra tốc độ mạng VNPT nhé.

Tốc độ mạng luôn là một trong những kim chỉ nam chỉ dẫn cho người dùng những cách quan trọng để khắc phục tình trạng mạng chậm, cùng với đó là biết hướng khắc phục mạng chậm nhanh chóng.  Nhưng cũng với một số người dùng, việc biết được tốc độ mạng FPT còn giúp họ vạch ra kế hoạch để tăng tốc Internet bằng phần mềm Auslogics BoostSpeed hay tải về và cài IDM để làm công cụ hỗ trợ download tốc độ cao nhờ lợi thế của gói cước mạng tốc độ cao đã đăng ký. Dù cách ứng dụng sau khi kiểm tra tốc độ mạng FPT là gì thì bạn cũng cần luôn tìm cách áp dụng tốt nhất nhé.

Đọc ngay  Mở bài truyện Hồn Trương Ba da hàng thịt, 4 mở bài hay, văn mẫu lớp 12

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-toc-do-mang-fpt-11229n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Từ khoá liên quan:

kiem tra toc do mang fpt

, kiem tra toc duong truyen fpt, test duong truyen mang fpt,

Back to top button

Nội dung ST từ nhiều nguồn trên Internet