DeFi là gì? Tầm quan trọng của DeFi trong thị trường tiền mã hóa

DeFi là gì?

DeFi là viết tắt của Tài chính phi tập trung bần tiện tài chính phi tập trung và tầm quan trọng của việc DeFi trở thành một phần không thể thiếu của thị trường này. DeFi là một thuật ngữ chỉ các dịch vụ tài chính trên các blockchain công cộng. Với DeFi, bạn có thể thực hiện hầu hết những việc mà ngân hàng hỗ trợ như thu lãi, vay, cho vay, mua bảo hiểm, giao dịch phái sinh, giao dịch tài sản, v.v., nhưng nhanh hơn và không yêu cầu thủ tục. tài liệu hoặc bên thứ ba. DeFi là toàn cầu, ngang hàng (có nghĩa là trực tiếp giữa hai người, không thông qua một tổ chức tập trung), mở và ẩn danh.

DeFi có quan trọng không?

Tầm quan trọng của DeFi trong thị trường tiền điện tử
Tầm quan trọng của DeFi

DeFi trong thị trường tiền điện tử bắt đầu với Bitcoin và mở rộng sang các ứng dụng trên các blockchain khác như Ethereum, BSC, PolkaDot, Near, v.v. Defi hoặc tài chính phi tập trung tạo ra một giải pháp thay thế cho toàn bộ hệ thống. tài chính truyền thống nhưng không có tất cả các chi phí liên quan (ví dụ: chi phí văn phòng, sàn giao dịch, lương nhân viên ngân hàng, v.v.). Điều này có tiềm năng tạo ra thị trường tài chính mở cửa cho tất cả, mọi khu vực, miễn phí, minh bạch và công bằng hơn mà bất kỳ ai có kết nối internet đều có thể truy cập được.

Đọc ngay  Lời bài hát Còn Mãi Tìm Nhau- Trình bày: Trịnh Vĩnh Trinh

Lợi ích của DeFi

Mở: Bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể sử dụng các dịch vụ tài chính phi tập trung. Bạn không cần phải đăng ký bất cứ thứ gì hoặc “mở” một tài khoản. Bạn chỉ cần có quyền truy cập bằng cách tạo một ví.

Ẩn danh: Bạn không cần cung cấp tên, địa chỉ, email hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác.

Linh hoạt: Bạn có thể giao dịch tài sản của mình ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào mà không cần xin phép, chờ đợi quá trình chuyển nhượng hoặc trả các khoản phí đắt đỏ.

Nhanh: Lãi suất và phần thưởng thường thanh toán nhanh chóng và có thể cao hơn đáng kể so với lãi suất ngân hàng truyền thống.

Trong suốt: Mọi người tham gia đều có thể xem tất cả các giao dịch (điều mà bạn hiếm khi thấy ở các công ty tư nhân)

DeFi hoạt động như thế nào?

Người dùng thường tương tác với DeFi thông qua DApps (ứng dụng phi tập trung). Không giống như ngân hàng thông thường, bạn không cần phải điền thông tin cá nhân để mở tài khoản.

Một số ứng dụng DeFi hiện tại:

Lending (Cho vay): Cho vay tiền điện tử của bạn và kiếm tiền lãi cũng như phần thưởng mỗi phút, không phải mỗi tháng một lần.

Nhận một khoản vay: Nhận các khoản vay ngay lập tức mà không cần thủ tục giấy tờ, bao gồm “khoản vay nhanh” cực kỳ ngắn hạn mà các tổ chức tài chính truyền thống không cung cấp.

Đọc ngay  Nhớ mãi ơn thầy

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): Bạn nắm giữ và kiểm soát hoàn toàn tài sản của mình, thực hiện bán mã thông báo ngang hàng, không thông qua bất kỳ bên thứ 3 nào.

Đánh cược: Giống như gửi tiết kiệm tại ngân hàng, bạn khóa các mã thông báo của mình và đổi lại sẽ nhận được lãi suất tốt hơn so với thông thường bạn nhận được từ ngân hàng.

Phái sinh (Phái sinh): Đặt cược dài hạn hoặc ngắn hạn vào một số tài sản nhất định. Đây giống như một phiên bản tiền điện tử của một quyền chọn cổ phiếu hoặc hợp đồng tương lai.

Stablecoin (Đồng ổn định phi tập trung): Stablecoin được tạo ra để duy trì sự ổn định giá cả. Vì thị trường tiền điện tử có nhiều biến động, nên các nhà đầu tư có thể chuyển token của họ sang Stablecoin trong thời gian thị trường biến động thay vì phải chuyển sang fiat.

Những thách thức của DeFi

Không có sự đảm bảo của bên thứ 3 nên bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về các giao dịch của mình. Ví dụ, nếu bạn chuyển sai địa chỉ ví, bạn sẽ bị mất tiền.

Hiện tại, rất khó để chuyển từ tài chính truyền thống sang tài chính phi tập trung vì khó thay đổi hành vi của người dùng. DeFi cần cải thiện trải nghiệm người dùng và mang lại nhiều lợi ích hơn.

Tùy thuộc vào dapps bạn sử dụng và cách bạn sử dụng chúng, khoản đầu tư của bạn có thể biến động và rủi ro.

Đọc ngay  Máy nước nóng trực tiếp, gián tiếp là gì? Nên mua loại nào?

Không có cơ chế hoặc quy định pháp lý về tài chính phi tập trung

Phần kết

Vậy là bạn đã hiểu DeFi là gì và tầm quan trọng của nó rồi phải không? Đó là lý do tại sao DeFi bùng nổ và trở thành xu hướng chủ đạo trên thị trường tiền điện tử vào năm 2020. Đừng quên theo dõi GFS Blockchain Đi trước các xu hướng mới nhất trên thị trường này! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận hoặc trao đổi thêm với các thành viên của GFS Blockchain ngay tại đây!

Tham gia các kênh truyền thông của GFS Blockchain Để nhận được thông tin cập nhật về các dự án sớm nhất:

Bài viết trên đây, BitLeu đã cập nhật cho bạn thông tin về “DeFi là gì? Tầm quan trọng của DeFi trong thị trường tiền mã hóa❤️️”. Hy vọng qua bài viết “DeFi là gì? Tầm quan trọng của DeFi trong thị trường tiền mã hóa” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “DeFi là gì? Tầm quan trọng của DeFi trong thị trường tiền mã hóa [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “DeFi là gì? Tầm quan trọng của DeFi trong thị trường tiền mã hóa” được đăng bởi vào ngày 2022-08-06 10:19:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại Bitleu.org

Check Also
Close
Back to top button

Nội dung ST từ nhiều nguồn trên Internet