Cúp vàng mang bản sắc Nga – FIFA công bố logo World Cup Russia 2018

Ngày 28/10 vừa qua, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chính thức công bố biểu tượng World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga. Được biết, thiết kế mang dấu ấn về con tàu vũ trụ Sputnik cùng những biểu trưng cho nghệ thuật truyền thống trên xứ sở Bạch Dương. Sản phẩm thương hiệu này được sáng tác bởi công ty tư vấn thiết kế Bồ Đào Nha Brandia Central, cũng là công ty đảm nhận thương hiệu cho Euro 2012 do Ba Lan và Ukraina đồng đăng cai, và sự kiện Euro 2016 sẽ được tổ chức tại Pháp.
 

 

Sputnik là vệ tinh nhân tạo đầu tiên trên Thế giới do Liên bang Xô Viết chế tạo và phóng lên không gian vào cuối những năm 1950.
 
 

 
Một trong những công trình kiến trúc tựa như trong chuyện cổ tích của Nga.
 
 

 
Màu sắc đỏ, vàng, đen và xanh từ những bức tranh biểu tượng đến văn hóa nghệ thuật truyền thống Nga qua nhiều thế kỉ.
 
 

 
Đây cũng là màu sắc xuất hiện trên Logo World Cup Russia 2018 phản ánh đặc trưng Nga.
 
 

 

 
“Tất cả các nghiên cứu đều ủng hộ ý tưởng: nước Nga là vùng đất của sự kì diệu” – Ông Miguel Viana, Giám đốc sáng tạo của Brandia Central chia sẻ trên Design Week – “Một nền văn hóa trải qua nhiều thế kỷ với những công trình kiến trúc tựa như trong chuyện cổ tích, nơi chứa đựng linh hồn của người dân Nga, được biết đến bởi sự quyết tâm và bởi những thành tựu mà họ theo đuổi. Nhìn vào đó, chúng tôi tìm thấy nguồn cảm hứng từ những nền tảng sẵn có”.

Đọc ngay  Họa sĩ Henri Matisse - Góc Chia Sẻ

 
“Nói chung, đó là cảm giác về độ cao, về sự tăng dần, giống như một con tàu vũ trụ đang cất cánh. Sự chuyển động dâng cao này được củng cố bởi ý nghĩa biểu tượng về con người – lấy cảm hứng từ tham vọng tiếp cận tới các ngôi sao của nhân loại. Đó cũng giống như ước mơ của tất cả các cầu thủ, cơ hội nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup”.
 

 
Brandia Central còn cho biết thêm, biểu tượng (logo) World Cup Russia 2018 lấy chủ đề từ những thành tựu không gian và câu chuyện nước Nga chinh phục vũ trụ. Quả bóng đá liên hệ tới hình dạng của Sputnik – vệ tinh nhân tạo đầu tiên do Liên bang Xô Viết chế tạo. Quả bóng “đặc biệt” được cố định trong ba “cửa sổ ma thuật”, mà “phép màu” của nó sẽ lan tỏa khắp quốc gia có diện tích lớn nhất trên Trái Đất này, mời gọi mọi công dân Thế giới tham dự World Cup – lễ hội bóng đá được mệnh danh là vĩ đại nhất hành tinh.
 
Chủ tịch FIFA, Ông Sepp Blatter nhận xét: “Biểu tượng là sự pha trộn các thuộc tính độc đáo của FIFA World Cup và nước chủ nhà Nga. Nó kết hợp ma thuật với những giấc mơ, giống như cách  FIFA World Cup sẽ đem tới cho hàng triệu người hâm mộ vào năm 2018”.

 
Trước đó, sản phẩm sáng tạo của Brandia Central đã đánh bại thiết kế từ bảy công ty tư vấn khác. Ban giám khảo thẩm định cuối cùng gồm mười thành viên cao cấp từ các cơ quan thể thao, văn hóa và chính phủ Nga, trong đó có cựu quản lý bóng đá Anh và hiện đang là huấn luyện viên của đội tuyển Nga Fabio Capello.

Đọc ngay  22 trang web cung cấp miễn phí ảnh vector tốt nhất [phần 1]

 
Logo mới của World Cup Russia 2018 đã được công bố cùng ngày với sự hỗ trợ của phi hành đoàn Nga trên trạm không gian quốc tế và được chiếu trực tiếp lên mặt tiền của Nhà hát Bolshoi ở Moscow. Các sản phẩm thương hiệu liên quan, bao gồm khẩu hiệu chính thức, poster chính thức và linh vật chính thức…dự kiến sẽ được ra mắt trong năm 2015 và 2016.
 

 
Logo mới của World Cup Russia 2018 đã được công bố cùng phi hành đoàn Nga trên trạm không gian quốc tế.
 

 

 
Logo World Cup Russia 2018 trên mặt tiền của Nhà hát Bolshoi ở Moscow.
 
 

 

 

 
Tạm dịch: Russia 2018 – Điều kì diệu trong không trung.
 
Những thiết kế Logo World Cup Russia 2018 khác bị loại: 
 

 

 

 

 

 
Cùng đón đợi “điều kì diệu” sẽ diễn ra trên đất Nga vào năm 2018!

Có thể bạn quan tâm

Back to top button

Nội dung ST từ nhiều nguồn trên Internet