8 bảng phối màu trung tính cho phòng ngủ

Không phải tất cả mọi người đều thích nội thất màu sắc nổi bật. Và trên thực tế, màu sắc mạnh mẽ đôi khi có thể “gây lạc hướng” mọi người khỏi các yếu tố khác trong một căn phòng như những điều thú vị từ vật liệu, kết cấu hay đồ vật trang trí. Nhưng màu sắc trung tính cũng không có nghĩa chỉ gồm màu trắng hoặc màu be hay màu xám. Hãy khám phá các phòng ngủ phong cách bên dưới với những gam màu trung tính cùng với bảng màu sắc mẫu được rút ra từ mỗi căn phòng. Một số khối màu mạnh có tác dụng làm điểm nhấn nhưng các màu sắc trung tính vẫn giữ vai trò chủ đạo trong từng không gian.
 
 

1. Phân tán màu xám

 

 
Màu xám nhạt là một màu trung tính phổ biến trong những ngày này. Nhưng khi tăng mức độ sử dụng nó lên và nghiêng về bảng màu tối hơn, thậm chí khi bạn sử dụng nó như là một điểm nhấn, việc phân tán các sắc thái màu xám khác nhau sẽ làm cho phòng ngủ trở nên tối giản và thanh lịch.
 

 
 

2. Sơn tường màu trắng đục

 

 
Sơn tường một màu trắng đục nhưng không quá nghiêng về màu be hay không quá xám xịt và bạn có một nền khung màu hoàn hảo để dễ dàng khi thêm bất cứ màu sắc nào mà bạn muốn. Ngoài ra, bộ trải giường đầy màu sắc và phụ kiện dễ dàng để thay đổi, đem lại cho bạn sự linh hoạt.
 

Đọc ngay  Mercedes-Maybach 6 Cabriolet concept: siêu xe điện dài 6 mét

 
 

3. Màu nền tối hơn

 

 
Màu tím khá hợp cho một phòng ngủ vì nó được cho là một màu ôn hòa có tác dụng giảm căng thẳng. Màu tím đậm cho căn phòng gần như màu đen làm cho nó “hoạt động” như một màu trung tính. Giữ bộ trải giường đơn giản và sử dụng tốt ánh sáng, bạn sẽ có một căn phòng ấm áp và tinh tế.
 

 
 

4. Màu xám vừa phải

 

 
Trong các bảng màu trung tính hoàn hảo để sơn tường phòng ngủ, không nên lựa chọn gàm màu quá nhẹ và cũng không quá tối, không quá nóng nhưng không quá lạnh. Các bức tường màu xám trong phòng ngủ này vừa phải và bạn có một màu nền tuyệt vời cho các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc. Mặc khác, ghép nối với một sàn gỗ giúp làm ấm ấp căn phòng hơn.
 

 
 

5. Màu be

 

 
Phòng ngủ này trở nên mềm mại và dịu nhẹ nhờ hệ thống một bảng màu be làm phần nền. Khi sắc thái màu sắc khác nhau nhưng cùng một tone sẽ mang lại sự tươi trẻ và hơn nữa, đó còn là xu hướng thiết kế chung. Ngoài ra, sử dụng một số trang trí khác màu trắng và sàn gỗ tối màu để tạo điểm nhấn tương phản.
 

 
 

6. Gam màu soothing

 

 
Sắc thái êm dịu của màu xanh và màu xám làm cho không gian phòng ngủ này được bao trùm bởi cảm giác yên bình, mát mẻ và nó hoàn hảo cho một nơi có khí nhiệt đới. Gam màu soothing hay pastel là những gam màu nhẹ khá được ưa chuộng trong những năm gần đây.
 

Đọc ngay  9 bảng phối màu dành cho nội thất 2016

 
 

7. Điểm nhấn màu đen

 

 
Màu đen là màu trung tính! Đó là màu dễ phối nhưng không phải dễ sử dụng khi nó được lựa chọn cho việc sơn tường. Tốt nhất nên chỉ giới hạn màu đen trong một bức tường nhỏ nếu căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Từ bỏ các tấm ván đầu giường và sơn phần tường phía sau khu vực này bởi một màu đen có thể làm nhiệm vụ như là một màu nền trung hòa đối với bất kỳ gam màu nào khác. Căn phòng kết hợp với màu tím ở đây được đơn giản hóa hơn nhưng không kém phần tinh tế.
 

 
 

8. Sáng và tối

 

 
Một cách dễ dàng để chọn một bảng màu nhẹ nhàng cho phòng ngủ của bạn là khi bạn tìm thấy một gam màu bạn thích và sau đó sử dụng nhiều sắc thái màu sáng và tối của nó trên khắp không gian. Như màu nâu hoặc màu nâu sẫm, sử dụng nó như là một màu nhấn và “tô” các khu vực lớn, chẳng hạn như các bức tường và trần nhà với sắc thái nhẹ của màu sắc bạn đã chọn. Nhớ rằng, khi chúng cùng màu tone màu, trần nhà sẽ bị làm tối đi so với bức tường. Vì vậy, sơn trần nhà một màu sáng hơn hoặc chỉ sử dụng màu trắng để có được cảm giác thoáng mát và rộng rãi.
 

Đọc ngay  [Infographic] 21 cách khơi nguồn sáng tạo của bạn

 
Với gam màu trung tính, bạn có thể sử dụng được cho quanh năm mà chỉ cần thay đổi các đồ đạc khác trong căn phòng để bắt kịp xu hướng hay khi thời tiết thay đổi. Phối màu khéo léo để không làm không gian phòng trở nên “nhàm chán” hay “mờ nhạt”, bạn cũng có thể tự tạo ra bảng màu phối hoàn hảo cho chính căn phòng ngủ của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm

Back to top button

Nội dung ST từ nhiều nguồn trên Internet