5 tông màu thiết kế cho một phòng ngủ lãng mạn

Những ngày Valentine trong tháng 2 này, mọi người dường như có nhiều tình yêu hơn. Chính vì vậy, xu hướng quan tâm màu sắc thiết kế cũng trở nên lãng mạn. Làm sao để tạo ra được bầu không khí đó trong phòng ngủ? Những trăn trở trang trí thiết kế đó sẽ được giải tỏa dưới đây bằng bằng những gợi ý từ các chuyên gia thiết kế, những mẫu thiết kế thực tế của nhiều bạn đọc trên các diễn đàn thiết kế chọn lọc.
 

 

1. Màu cam đỏ 

 

 
 
Nhiều khách hàng được hỏi cho rằng, màu đỏ cam là một trong những màu sắc lãng mạn trong thiết kế phòng ngủ. Đó là ý kiến nhận được nhiều từ nước Anh, trong đó, màu cam trong phòng ngủ là màu sắc được khảo sát tỷ lệ quan hệ tình dục nhiều nhất. Đối với những người có xu hướng ổn định trong một phòng quá lâu, họ cho rằng, màu cam sẽ là một lựa chọn tốt.
 
 
Trong thực tế, một nhóm khách hàng nhận định rằng, màu cam ấp áp sẽ đem lại những rung cảm đa tình cho phòng ngủ. Trong khi có hai sắc độ màu cam được cho là đại diện của sự lãng mạn của màu cam là tông cam ngả sang màu vàng và cam ngả màu đỏ. Cả hai đều nhận được sự ngọt ngào ngang nhau.
 

 

2. Màu mận và màu tím tía 

 

Đọc ngay  Trường phái Dã thú - sự nổi loạn của sắc màu

 
 
 
Màu sắc lạng mạn thứ hai được nhắc đến nhiều nhất là màu mận và màu tím tía. Những màu này có một sự hấp dẫn nhẹ nhàng và chung thủy. Nếu bạn kết hợp những màu này với những gam màu tương đồng hoặc tương phản tối hơn như hình bên dưới để tạo ra những sắc độ tương phản nhẹ sẽ giúp cân bằng không gian khiến chúng không bị ảm đạm.
 

 

3. Xanh đậm 

 

 
 
 
Trong khi nhiều người ưu ái những tông màu ấm hơn để tạo ra bầu không khí lãng mạn thân mật thì một nhóm người cho rằng màu xanh đậm cũng tạo ra hiệu quả lãng mạn không kém. Màu xanh đậm này được pha với một phần màu đen và trắng để tạo ra sự bão hòa không gây cảm giác lạnh lẽo và mạnh mẽ như màu bậc một. Những vùng có khí hậu nóng lực sẽ đem lại hiệu quả mát mẻ và dịu cho không gian phòng ngủ.

 

 

4. Màu xanh ngọc 

 
 
 
 
Trái ngược hoàn toàn với những gam màu phong cách vintage phía trên, màu xanh ngọc là một màu sắc vô cùng mạnh mẽ và tươi mới cho không gian phòng ngủ lãng mạn. Vì sao lại vậy? Đó bởi vì màu này tạo ra năng lượng gián tiếp từ màu xanh lá cây. Nó sẽ là điểm nhấn nhiệt đới vui tươi và trẻ trung cho mảng tường phòng ngủ. 
 

Đọc ngay  Texture là gì? - Góc Chia Sẻ

 

5. Nâu đất 

 

 
 
 
Một số người yêu thích những sắc thái ấm áp và mộc mạc của màu nâu đất. Nó là một màu trung tính, và là màu nền khá thích hợp cho không gian đòi hỏi sự thư giãn cao như phòng ngủ. Tuy nhiên, màu nâu đất này cũng được xem là màu có sắc thái đậm, và vô cùng già dặn chính vì vậy cần những màu sắc đậm hoặc nhạt hơn để có thể cân bằng, chẳng hạn như màu trắng, hoặc ghi. Tránh những phối màu khiến chúng cảm thấy nặng nề, và đơn sắc hơn. 
 
 
Tất nhiên, bạn cũng có thể thêm những màu sắc khác cho phòng ngủ trở nên phong phú hơn, thông qua việc phối hợp với vật liệu gỗ. Các bức tường, sàn và trần nhà phòng ngủ cần những sự rung cảm đồng điệu, ấm cúng và nhẹ nhàng sẽ trở nên lãng mạn hơn.
 
Hãy nói cho chúng tôi được biết rằng màu sắc nào bạn cho rằng sẽ tạo ra được sự lãng mạn trong phòng ngủ nhà mình bằng cách bình luận dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm

Back to top button

Nội dung ST từ nhiều nguồn trên Internet